[Siêu đoản văn] 02

24806682

6.

Một cậu học sinh yêu sớm, quen bạn gái thì bị giáo viên phát hiện. Thế là giáo viên yêu cầu cậu mời phụ huynh đến trường. Khi một người đàn ông cao lớn vạm vỡ bước vào văn phòng, cậu học sinh cúi đầu gọi một tiếng: “Mẹ.”

Người đàn ông nọ đáp lại một câu: “Quen gái đúng là chẳng có con mẹ nó tiền đồ gì cả, đừng gọi tao là mẹ, tao không có thứ con trai như mày…”

7.

Hắn vì danh lợi quyền thế mà dùng hết mọi thủ đoạn để khiến cho cậu chủ nhỏ câm điếc sinh ra trong bọc điều kia một lòng một dạ yêu hắn.

“Sao tôi có thể yêu đàn ông cơ chứ, lại còn là thứ phế vật vừa câm vừa điếc!” Hắn để cậu chủ nhỏ vùi đầu vào lòng mình, không chút e dè kể lể với đám bạn, dù sao người nọ cũng chẳng thể nghe thấy.

Mãi đến khi sau này kế hoạch thất bại, cậu chủ nhỏ đỡ đạn cho hắn mà chết, hắn mới nghe có người bảo rằng: Cậu chủ nhỏ này, chỉ câm, chứ chưa bao giờ điếc.

8.

“Chị ơi, cảm giác thích một người nó như thế nào nhỉ?”

“Em trai ngốc, cảm giác khi em thích một người rất thuần túy, cũng rất phức tạp. Khi em nhìn thấy người đó, tim sẽ đập thình thịch loạn nhịp. Khi người đó mở miệng nói chuyện với em, em sẽ mặt đỏ tai nóng, cả buổi không đáp lại được câu nào. Có lúc em muốn né tránh người đó, nhưng em lại không dám. Ở trước mặt người đó, em luôn ở vị thế rất thấp, thấp như ở dưới lớp bụi đất…”

“Chị ơi, ban nãy lúc em bị chú cảnh sát chặn lại hỏi chuyện đúng là thứ cảm giác đó. Có phải em thích chú ấy rồi không?”

9.

Trong buổi huấn luyện quân sự cho sinh viên năm nhất, vị giáo quan phát biểu: “Theo như kinh nghiệm mọi năm, rất nhiều bạn trẻ chưa có cái nhìn đúng đắn về quân huấn, xem quân huấn như là cơ hội để tìm kiếm tình yêu. Để tránh cho những chuyện như thế xảy ra, tôi tuyên bố, cứ hễ hai nam sinh huấn luyện chung với nhau thì phải có một nữ sinh ở đó!”

10.

“Sao lúc học đại học cậu không yêu đương gì hết vậy?”

“Không ai để ý chứ sao.”

“Thế những nam sinh khác trong lớp các cậu đều yêu hết sao?”

“Ừ, họ đều tìm bạn học cùng lớp.”

“Ồ, vậy là không có một nữ sinh nào để ý cậu ư?”

“Nữ sinh? Chuyên ngành máy tính của chúng tôi không có nữ sinh.”

6 thoughts on “[Siêu đoản văn] 02

  1. uhm, ngắn gọn, súc tích
    cái thư 7 khiến ta muốn giết người.. để tránh lạm sát người vô tội, chủ nhà đưa cổ ra được không =w=

    Liked by 1 person

Gửi yêu và thương đến AIGV ❤

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s