[Siêu đoản văn] 06

715bd779jw1djemoj5cdkj1

26.

Trong trường mẫu giáo

“Tiểu Thủ, ngày mai cô bắt nộp bài tập môn Thực vật, mà hoa cúc của tớ bị con chó Tiểu Hoàng nhà hàng xóm đạp lăn lóc, gãy mất tiêu rồi, cậu cho tớ mượn của cậu dùng đỡ một tí được không?” Cậu bé tên Tiểu Thủ ngẩng đầu nhìn thằng cu tên Tiểu Cung, chớp mắt nghĩ ngợi hồi lâu, cuối cùng nở một nụ cười ngọt ngào: “Được thôi, nhưng cậu phải bảo vệ hoa cúc nhỏ của tớ thật tốt nhé, không được để con Tiểu Hoàng làm gãy đâu nha.” Không ngờ, thế là đóa hoa cúc đó đã được cho mượn suốt mười năm hơn.

27.

10 năm trước,tôi và hắn quen nhau.

8 năm trước, trở thành những người bạn, người anh em thân thiết nhất.

6 năm trước, tôi tỏ tình với người mình thích và bị từ chối.

4 năm trước, hắn kết hôn.

3 năm trước, hắn sinh con.

1 năm trước, hắn mất tích.

Hôm nay, tôi đứng trước tiêu bản của hắn, mỉm cười: “Anh yêu à, một năm rồi, anh không thể từ chối em nữa, chúng ta sẽ sẽ mãi mãi ở bên cạnh nhau. Ngày mai em lại đến thăm anh.

#Tiêu bản: là các mẫu động vật, thực vật, vi sinh vật được bảo tồn nguyên dạng dùng để nghiên cứu các đặc tính về loài đó…

 

28.

Vừa ra đời hắn đã bị nguyền rủa, rằng: cả đời không được nói thật.

7 tuổi, lần đầu tiên gặp cậu, hắn đã mắng: “Xấu thật!” Cậu lườm hắn một cái: “Mày mới xấu!”

17 tuổi, trong bữa tiệc sinh nhật hắn lớn tiếng tuyên bố: “Tao ghét XX nhất!” Cậu phẫn nộ: “Như nhau cả thôi!”

27 tuổi, biết tin cậu đính hôn, hắn gửi tin nhắn: “Mày sống không tốt, ông đây mới an tâm.” Ở bên kia, cậu nở một nụ cười yên lòng, trả di động cho bác sĩ, rồi bị đẩy vào trong phòng phẫu thuật. Từ đó không bước ra nữa.

 

29.

Lại một lần phá án xong, hắn bất lực nói với y: “Không muốn làm nữa, phiêu bạt khắp chân trời với ngươi có được không?” Y mong đợi. Nhưng những vụ án vẫn thường xuyên xảy ra, hắn vẫn bận rộn mỗi ngày, y biết hắn không nỡ buông tay. Cuối cùng cũng có một ngày y để lại thư rồi bỏ đi, nói là muốn ra ngoài cho khuây khỏa. Y lặng lẽ ngồi bên mép đò lẩm bẩm: “Điều mà ngươi hứa, chẳng bao giờ làm được.” Người ngư dân bên đầu thuyền bên kia bỗng tháo nón xuống, nói: “Chẳng phải ta đã hứa là sẽ phiêu bạt khắp chân trời với ngươi sao?” Trên gương mặt đen lóe lên một vầng trăng khuyết.

 

30.

Họ là những người bạn đầu tiên của nhau trong trường đại học. Hắn hôn lên trán cậu lúc chạy bộ buổi sáng, cõng cậu về nhà lúc say xỉn; cậu đến xem hắn thi đấu, cổ vũ cho hắn. Họ cảm thấy đấy là những điều tất nhiên phải làm giữa mọi cặp anh em bạn thân khác. Khi tốt nghiệp, cậu chạy khắp thành phố để chọn mua cho hắn một chiếc cà vạt. Lúc hắn lên xe, cậu đứng cuối đoàn người như thường lệ. Hắn đứng trên tàu hỏa hét lên với cậu: “Sống tốt nhé, đừng khóc.” Trong khoảnh khắc đó, cậu đã biết thế nào là tình yêu.

2 thoughts on “[Siêu đoản văn] 06

Gửi yêu và thương đến AIGV ❤

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s