[Siêu đoản văn] 04

no-6-romance-chibi-shonen-ai-29029297-500-418

16.

“Này, nếu ngày mai trời đất bị hủy diệt, em sẽ lấy anh.”

“Ừ”

“Này, nếu ngày mai có sóng thần, em sẽ lấy anh.”

“Ừ.”

“Này, nếu ngày mai 2012 em sẽ lấy anh.”

“Ừ, nhấc chân lên, để anh lau chỗ sàn dưới ghế.”

“Này, anh cho em xin chút phản ứng có được không? Em đang nói em sẽ lấy anh đó.”

“Trước khi Trung Quốc thông qua luật hôn nhân đồng tính thì cho dù Godzilla có lên bờ cũng chẳng ích lợi gì. Được rồi, hôm nay đến lượt em rửa chén!”

17.

“Đám hủ nữ đáng ghét quá.”

“Cuộc thi vi tiểu thuyết, chậc, làm các siêu đoản văn ngập cả newfeed.”

“Nếu đăng chuyện của chúng ta lên chắc sẽ được share điên cuồng luôn quá?”

“Chuyện của chúng ta? Tên ngốc nào đó vừa chạy quanh sân trường vừa gào lên yêu tôi?”

“Không không, là chuyện tên khốn nào đó phá đám lúc tôi quen bạn gái bằng cách nói là tằng tịu với tôi”

“Sao cậu không kể chuyện cậu mang của hồi môn đến nói với mẹ tôi là muốn lấy tôi?”

“Đệt, đó là sính lễ! Sính lễ!”

18.

Thưở thiếu thời, anh từng hẹn với cậu bạn thân nhất là: “Sau này chúng ta đều không kết hôn có được không? Mình sẽ góp tiền mua một căn nhà, thay phiên nhau nấu cơm, muốn chơi bóng bao lâu cũng không ai quản!” Lúc đó, cậu trai trẻ đã đáp lại bằng một tiếng “ừ”. Về sau, cậu bạn thân kết hôn, anh đến tặng quà. Cậu bạn thân vỗ vai anh: “Cậu cũng mau kết hôn đi! Như vậy cậu cũng có người gọi cậu về nhà ăn cơm.” Anh cười thầm, từ lâu đã có một người luôn nhớ chừa cho anh một tô mì mỗi khi chơi bóng, nhưng bây giờ người đó… đã kết hôn rồi.

19.

Trước cửa nhà tôi có hai ông chú mở một tiệm bánh bao, ông chú A lúc nào cũng xắn tay áo, cười tít mắt và rất bận rộn, ông chú B thì lại đóng vest mang giày da ngồi ngẩn người trên một chiếc ghế gần đó. Có một lần tôi nói chuyện với ông chú A, hỏi: “Nhà chú ai làm nhân thế? Mùi vị khá lắm.” Ông chú A cười tủm tỉm hất cằm về phía cái người đang giả vờ ngủ: “Vợ chú.” Từ hướng của tôi nhìn sang, hình như cái mặt băng sơn của ông chú B ít nói kia đang đỏ ửng lên.

20.

Lúc nhỏ cậu hay khóc nên người lớn thường dọa cậu: “Khóc nữa đi! Khóc nữa chú cảnh sát đến bắt con bây giờ!” Cậu sợ, nên nín ngay tức thì. Khi lớn lên, cậu thích một anh cảnh sát thật, hai người ở bên nhau 6 năm, cha mẹ hai bên cũng làm ầm lên suốt 6 năm. Cuối cùng, người đàn ông nọ lựa chọn về với cuộc sống bình thường, lựa chọn kết hôn. Hôm đó, cậu ngồi ngẩn ngơ trước cửa nhà, bỗng dưng nhớ đến điều gì, cậu quay đầu cười với mẹ: “Mẹ ơi, nếu bây giờ con khóc, chú cảnh sát có đến bắt con đi không?”

 

2 thoughts on “[Siêu đoản văn] 04

Gửi yêu và thương đến AIGV ❤

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s