11 thoughts on “[-ZE-] Merry Christmas Eve Eve

 1. Pingback: -ZE- | AIGV Team

  1. Mình nghĩ có 2 lý do, thứ nhất là chọc Genma, thứ hai là bản tính lang sói hoang dã nên thích mấy con cừu non, ai dè gặp phải Moriya là hổ phúc hắc =)))))

   Liked by 1 person

 2. linh2709

  Đôi khi thấy Himi yếu đuối như phụ nữ (nói là bánh bèo thì hơi quá), còn Genma thì có tạo hình không nuốt nổi (chẳng thấy tí thẩm mĩ nào, hay vì mình có ác cảm nên nhìn đâu cũng thấy xấu).

  Hôm trước rảnh hơi rỗi chuyện mò lại Ze, tự nhiên lại có hứng với Waki và Magane, muốn biết cuộc sống của hai người sau này ra sao. Hồi đó không có cảm giác gì nhiều, giờ thấy hơi bức xúc trước kiểu kết thúc cụt lủn với thiên vị couple của tác giả =___=

  Like

  1. Thực sự là Himi giống y như con gái chứ còn gì nữa ;___; Một trong những lý do mình không thích đôi này là vì uke… gái quá, mình ghét cách bọn anti sẽ vin vào đó mà nói “Thực ra khác qué gì hentai đâu…” này nọ -_- Mình thì không để ý đến tạo hình lắm, nhưng đương nhiên phải thích mấy anh đẹp zai (khoai to =))) như Moriya với Shoui hơn rồi đó, và mình hơi không thích chòm râu của Genma lắm =))) Thứ hai nữa là vì Himi không nhớ lại được, thứ ba là vì H H everywhere =_= Hôm qua tìm được cái extra không H của đôi này mà mừng hết sức.
   Mình thấy kết ZE main như vậy là được rồi, Magane được hồi sinh, nhớ lại được, sống mãi mãi với Waki (tự dưng thấy đôi này lời quá, cả hai đều bất tử còn gì). Nhưng phải công nhận tác giả quá bất công với đôi này trong extra, đến bộ 3P còn có extra mười mấy page mà đôi này (theo những gì mình tìm được) thì 1 cái cũng không có, chỉ có extra của Magane với nhân vật khác.
   Extra nhiều nhất hẳn là GxH, tất nhiên rồi :)) Hôm rồi mình còn thấy bên Nhật bán khung tranh cỡ A4 của đôi này, giá gấp đôi đôi MxR, từ đó có thể suy ra tác giả thiên vị đôi này còn là vì thị hiếu bên Nhật nữa ==;

   Liked by 1 person

 3. Lâu rồi mới coi lại ZE, đọc lại extra này vẫn thấy… khó chịu. Mọi người đều thỏa mãn với kami-sama của mình, chỉ có Ryuusei là cứ nhăm nhe Himi.

  Thực ra mình k ghét Himi, chỉ là tác giả thiên vị bạn này quá, Genma yêu bản điên cuồng, Ryuusei suốt ngày khen ngợi, tăm tia Himi, Asari cũng bảo vệ Himi vô cùng. Trái ngược lại, Moriya thì hầu như k ai thương. Mặc dù với bản tính biến thái + S ngầm của Moriya thì cũng k cần được “nâng niu” như Himi, nhưng từ Waki cho tới người chuyên bảo vệ các kami-sama như Asari, hay thậm chí là Kotodama-sama của Moriya cũng k coi trọng, đặt anh vào trong lòng.

  Nói thật, trong số tất cả các cp của truyện, cặp Moriya x Ryuusei là tình cảm 1 chiều nhất. Ryuusei thích Moriya, nhưng thích như một người đồng hành, bạn giường, chiến hữu. Trong khi Moriya yêu Ryuusei đến độ chấp nhận “tự sát” chỉ vì muốn Ryuusei k còn đau khổ nữa, thì Ryuusei cực kỳ cà lơ phất phơ với Moriya, có cảm tưởng như với Ryuusei, có Moriya thì tốt, k có thì cũng chả chết ai.

  Mình k hiểu nổi tác giả sao lại bất công với Moriya đến vậy. Konoe tuy bị dìm hàng từ đầu đến cuối, nhưng ít nhất có Kotoha yêu ảnh sâu sắc, mà Moriya – có thể nói là kami-sama hoàn hảo nhất, lại chẳng có ai yêu. K biết bao nhiêu lần mình hy vọng tác giả vẽ một cái extra thể hiện tình cảm của Ryuusei nhiều hơn, hay ít nhất cho Ryuusei biết ghen là gì, đáng tiếc…

  Bức xúc quá nên nói hơi nhiều, truyện cũng cũ rồi, nhưng coi lần nào lại ấm ức lần nấy, mong chủ nhà k phiền. ^^”

  Liked by 1 person

  1. Hic hôm rồi đọc cmt này buồn quá nên hôm nay mới nhớ ra rep. Thật ra mình cũng chẳng biết rep gì, quan điểm của mình thì vẫn là đến extra 7 ngày trong tuần thì Ryuusei đã thật sự chấp nhận Moriya, là không thể sống thiếu Moriya. Có lẽ những suy nghĩ này là tự an ủi nhưng mình không muốn tình cảm của OTP của mình lại nhạt nhoà như vậy…

   Liked by 1 person

   1. Trong ZE, mình thích nhất là cặp Konoe – Kotoha (mặc dù nhiều bạn bảo k thích shota, nhưng cp này đâu phải shota, lần đầu 2 người “ấy ấy” thì Kotoha đã 17t rồi.), kế đến là Shoui – Asari và Moriya Ryuusei (các cặp còn lại mình k có cảm giác gì cả).

    Mình k có ý khiến bạn nghĩ cp này nhạt nhòa vậy đâu, mà chẳng qua mình cảm thấy Ryuusei THÍCH Moriya, cần, vui vẻ bên Moriya nhưng “yêu” hay “k có Moriya k được” thì chưa tới. Trừ cặp cuối lửng lơ ra, rõ ràng dễ nhận thấy thái độ của Ryuusei với Moriya k như các Kotodama khác với Kami của mình. Mình nghĩ điều này có lẽ do 2 người này đều men quá (tuy rằng Asari cũng men nhưng bản yêu nghiệt quá nên k tính. XD), giữa họ, cảm giác về “đồng hành”, “bạn bè”, “chiến hữu”, “đồng đội” mạnh hơn là “người yêu” – dưới góc nhìn của Ryuusei, còn Moriya thì thôi khỏi nói rồi, yêu đến hy sinh chính mình. Nói về cp thì như mình đã nêu ở trên, còn xét về cá nhân thì trong các Kami-sama, mình thích Moriya nhất (ai biểu ảnh hoàn hảo quá làm chi. TT^TT) nên mới cảm thấy bất bình cho cách xây dựng tình cảm của tác giả thôi.

    Thật sự, mình k có ý cố chấp bới móc cp này hay làm bạn buồn, nhưng chính các doujinshi về cặp này cũng thấy rõ, các tác giả khác cũng có cái nhìn nghiêng về hướng Moriya “đơn phương” nhiều hơn. Cũng bởi vậy, thành ra mỗi lần mình coi thấy Yuki-sensei cho Moriya nổi máu S, thô bạo với Ryuusei, mình đều rất… khoái chí, bạn uke này vốn chính là cái loại “thiếu đòn” mà, Moriya k S thì như vậy thì còn khổ dài dài với bản. =)))))))

    Like

Gửi yêu và thương đến AIGV ❤

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s