Bà xã 2D – Chương 4

Tự dưng một ngày nọ phát hiện GV cũng ship đôi này. Bây giờ chuyển thành nhà dịch fanfic? =))))

Tác giả: Hoang Ngôn

Chuyển ngữ: Atlibby


Chương 3 <<

Chương 4

Phản ứng đầu tiên của Độc Độc khi nhìn thấy #Cung Tuấn diễn xuất như thần# (sôi nổi) chính là cảm giác công ty của Cung Tuấn ra tay mua hot search.

Đặc biệt sau khi nhìn thấy cái hot search thứ hạng cao khác #Cung Tuấn diễn xuất bị nghiền nát# từ từ bị rớt xuống, trong lòng tràn đầy khinh thường.

Xì, thao tác của tư bản đúng là không giống bình thường, có tiền là có thể đổi trắng thay đen.

Tai to mặt lớn lại dám mua cái hot search này, không sợ bị phản ứng ngược à?

Độc Độc không muốn chia cho cái hot search này chút nhiệt độ nào, trở tay nhấn vào cái hot search sắp văng khỏi top #Cung Tuấn diễn xuất bị nghiền nát#

Không thể chìm xuống, phải để thêm nhiều người biết đến sự thật của việc này!

Sau khi Độc Độc đi vào chủ đề, phát hiện một cái video dài hơn được đẩy lên top, hẳn là video diễn tay đôi trước đây bản dài hơn.

Độc Độc trong lòng đoán là có người tìm thấy phiên bản còn chi tiết hơn, dù sao mọi người chắc hẳn đều phẫn nộ giống như cô vậy. 

Độc Độc lười mở ra xem, nhân đang hot mà viết một post, dùng hết kỹ năng ăn nói mà giẫm đạp Cung Tuấn ngay tại quảng trường, tâng bốc nam hai.

Thật lòng thật dạ hùng biện một bài dài.

Viết xong rồi đăng, Độc Độc nghe thấy tiếng chuông đại học vang lên, lớp thứ nhất kết thúc rồi, phải đi sang lớp thứ hai thôi.

Độc Độc cùng bạn ký túc cầm sách đi đến lớp học tiếng theo.  

  ——

Việc quay phim hôm nay vẫn nóng nực như thường lệ.

Sau khi đoàn phim quay xong lại đoạn phim kia, phía nam hai bèn xin nghỉ ngơi.

Cung Tuấn về tới xe RV của mình bật điều hoà, mở một lon coca lạnh ra, bật game.

Người tí hon đã tỉnh rồi, lại cầm gậy golf đi đánh golf ở khu vực bên ngoài.

Chỉ bỏ lại cho Cung Tuấn một căn phòng trống không, kéo trên bàn rõ ràng đã được dùng, phía dưới lả tả là tóc.

(Trương Triết Hạn đã cắt tóc, chỉ số tâm trạng +10.)

Cung Tuấn không biết là do bản thân mình nhìn lầm hay sao, vẫn cứ thấy tóc ở đây dường như hơi nhiều.

Lộn xộn cả lên mà cũng không biết quét tí.

Cung Tuấn thở dài, mua chổi và thùng rác, sau đó tự mình quét dọn, dời qua dời lại trên màn hình, dọn sạch sẽ mặt đất.

Hôm qua mua nguyên liệu thức ăn người tí hon cũng không đụng vào, chỉ rửa táo mà ăn.

Cung Tuấn uống một hớp coca, gửi tin cho người tí hon.

(Cung Tuấn: Sao mới ăn có một quả táo? Không đói à?)

(Cung Tuấn: Sáng ăn đồ nóng mới tốt cho cơ thể.)

(Cung Tuấn: Ban nãy tôi thấy có bún cá ăn liền, mua cho anh rồi. Cái này ăn ngon lắm, anh có thể nấu theo sách hướng dẫn mà ăn.)

(Cung Tuấn: Đánh golf có nóng không? Tôi đang uống coca, anh muốn uống không? Có muốn tôi mua cho một chai không?)

(Trương Triết Hạn: Lo quay phim đi!)

(Trương Triết Hạn cảm thấy tin nhắn của bạn quá nhiều, ảnh hưởng trầm trọng đến việc chuyên tâm đánh golf của hắn, hiện đã yêu cầu đóng đường truyền tin.)

Cung Tuấn: “…”

Cung Tuấn vừa mua coca để trên bàn, thấy màn hình xuất hiện một cái nhắc nhở, có điều anh vẫn chưa kịp xem thì người đại diện đột nhiên gõ cửa xông vào: “Thầy Cung, em lên hot search rồi!”

(Nhắc nhở: Bởi vì chỉ số tâm trạng của Trương Triết Hạn mang giá trị âm quá 24 tiếng đồng hồ, chỉ số khỏe mạnh bắt đầu giảm xuống theo thời gian, chỉ số khỏe mạnh đồng bộ với hiện thực.)

Tin nhấp nháy 5 giây, sau đó tự động tắt. 

  ——

Độc Độc cùng đám bạn học vội vội vàng vàng chạy đến phòng học, tìm chỗ ngồi xuống, lấy di động ra đã hiện weibo có 99+ tin chưa đọc.

Chẳng lẽ ngôn luận của mình ảnh hưởng lớn dữ vậy?

Độc Độc phấn khởi mở weibo, qua trận này biết đâu chừng mình lại có hy vọng trở thành đại thần đầu đàn của giới fan.

Tin nhiều quá, khiến giao diện của weibo load chừng mấy giây, Độc Độc click vào ngơ ngác một tí, mới phát hiện mình vậy mà bị treo rồi.

Độc Độc mới đầu cho rằng mình bị nhà Cung Tuấn treo, xem kỹ lại mới phát hiện, hóa ra là bị trang phản hắc nhà nam hai treo.

Độc Độc vừa thấy oan ức vừa khó hiểu, tin trong pm không ngừng gia tăng, Độc Độc mở đại một cái thì là có người đang chửi như tát nước nói cô không có lòng tốt, cố ý lấy chuyện ngày hôm nay để châm chọc nam hai, còn bị blogger đem về chế giễu, rõ ràng là anti của nhà họ.

Sao lại là tôi? Nguyên cái bài văn ngắn kia chả lẽ tình cảm chưa đủ rõ ràng sao?

Độc Độc thật sự nghĩ không thông.

Bạn cùng phòng kế bên cũng là người dùng lướt mạng 20G quanh năm, rất nhanh chóng hóng hớt ra người nhà bên cạnh, cạn lời một lát, cảm thán: “Sao cậu kích động thế? Chưa xem video à?”

“Sao chưa xem được.” Độc Độc lầm bầm, “Tớ xem từ sáng rồi cơ.”

“Chắc không?” Bạn cùng phòng nhíu mày, hỏi.

Độc Độc hơi chột dạ, cô chỉ mới xem qua video phiên bản sớm nhất rất ngắn, có điều vừa xem các loại pm và nhắn lại, rất rõ ràng câu chuyện phía sau phát triển không giống như cô tưởng.

Cô một lần nữa click vào #Cung Tuấn diễn xuất bị nghiền nát#, cái video mà cô xem thì đã không còn tung tích, chỉ còn sót lại cái video bản dài cô nhìn thấy sau đó là vẫn còn ở trên top.

Độc Độc click mở video dài.

Đúng thật là bản dài hơn của video trước đó, nhưng lại hoàn toàn không giống trong tưởng tượng của Độc Độc.

Video bản dài cũng là do fan quay, nhưng rõ là nó rõ ràng hơn.

Hai diễn viên đầu tiên diễn thử dưới hướng dẫn của đạo diễn, xác định lời thoại và động tác rồi nhưng tới lúc quay chính thức, nam hai bắt đầu liên tục thêm phần diễn và sửa thoại. 

Mỗi lần Cung Tuấn đối đáp lại được, nam hai đều có thể nghĩ ra một sáng kiến mới, hơn nữa bàn bạc với đạo diễn xong cũng không thèm để ý phản ứng của Cung Tuấn. 

Thế nên mới xảy ra tình trạng Cung Tuấn dường như luôn theo không kịp nam hai.

Cơ mà dưới loại tình huống này, trừ khi là một diễn viên gạo cội, không thì sao có thể thuận lợi đối đáp được?

Độc Độc vẫn chưa xem hết video mà đã tức rồi.

Độc Độc trong lòng thăm thẳm thấy bị lừa, có điều mê muội thì cũng là mắt cô nhìn lầm, sao lại bị treo?

Diễn xuất của nam hai cũng được, cùng lắm cũng chỉ có thể nói là bắt nạt Cung Tuấn mà thôi, Cung Tuấn cũng thực sự là đáp không được, xem thế này, weibo của cô cũng có phần nói không sai mà.

Ý nghĩ này mãi cho đến khi cô click vào hot search #Cung Tuấn diễn xuất như thần# mới có được giải đáp.

Trong đấy cũng là fan quay, chắc là quay vào sáng nay, trông như là quay lại phân đoạn phim của hôm qua.

Phía nam hai hình như đã sửa kịch bản, tăng thêm thiết lập nhân vật, nếu Cung Tuấn mà diễn như hôm qua, hẳn sẽ bị làm nền.

Thậm chí đến cả thoại cũng không được mấy câu.

Có điều hôm nay đột nhiên Cung Tuấn như được thông suốt, cảm xúc trên mặt chính xác đến mức cả đạo diễn cũng khen ngợi, những động tác nhỏ nhặt được sử dụng đến mức cho dù có làm nền cũng không trở thành một sự tồn tại mờ nhạt.

Tuyệt hơn nữa là, mỗi một cái cử động của nam hai dường như đều nằm trong dự đoán của anh, bất kể đẩy đưa thế nào, anh đều có thể đối đáp.

Bản thân dáng vóc thân hình của anh đã tốt rồi, mặc trường bào trắng lại càng phiêu diêu tựa tiên, lúc anh thong dong đối đáp, đè bẹp nam hai thành một con châu chấu nhảy không ra khỏi lòng bàn tay, chỉ có thể càng thêm sốt ruộc lo nghĩ.

Độc Độc không nhịn được nói tục: “Đậu má, đẹp trai quá.”

Dưới sự đối lập có tính chất hủy diệt này, Độc Độc cuối cùng cũng đã hiểu tại sao lại treo cô, mấy câu từ của cô, từng từ đều tựa như tát vào chỗ đau của bọn họ.

Đem hết những điểm bọn họ không chịu nổi ra.

Độc Độc vội vàng xóa post, làm sáng tỏ, nhưng bọn fan thẹn quá hóa giận của nam hai khó khăn lắm mới tìm được một chỗ trút giận, làm sao có thể dễ dàng để cô chạy thoát được, Độc Độc chỉ có thể đau lòng nhìn cái acc chính bao lâu nay của mình bị mấy thứ ngôn từ dơ bẩn ập đến làm loạn.

Bạn cùng phòng an ủi: “Thôi kệ đi, lần sau nhớ cẩn thận, đừng dễ dàng bị dắt mũi vậy.”

Độc Độc sống chết không nuốt trôi nổi cái giọng điệu này, tạo một cái acc nhỏ làm lại từ đầu, nhìn fan nam hai đang giải thích các kiểu, xắn tay áo nhào vô chửi.

“Sau này tớ sẽ làm anti nam hai và fan sống chết của Cung Tuấn!” Độc Độc lập lời thề, “Nhìn xem tớ có dập chết tên nam hai kia không!”

“Đây không phải là xóa đói giảm nghèo thoát fan thành anti nam hai sao?” Bạn cùng phòng cà khịa, nhưng thấy dáng vẻ hóa điên của cô, chỉ có thể thở dài yếu ớt, tiếp tục say đắm với vẻ đẹp của Cung Tuấn trong di động.  

  ——

Cung Tuấn buồn chán ngồi nghe quá trình câu chuyện, mới ban đầu còn hơi tức giận, không ngờ sự việc lại hạ màn đơn giản như vậy.

Lúc anh quay phim, gần bên thường có fan chụp trộm, có lúc còn nhờ dân chụp thuê chụp anh, cho nên fan muốn tung video ra để đánh trả cũng là một việc rất dễ dàng.

Hot search lúc ban đầu chắc là ê-kíp của nam hai mua, không ngờ đến bị lật xe, Cung Tuấn ở mấy năm trong showbiz, fan và ê-kíp của anh đã quen nhìn sóng to gió lớn, sức chiến đấu cũng không thể khinh thường, có thể theo tình hình mà phản hồi rất nhanh.

Cung Tuấn không để trong lòng, anh mở sáng màn hình lên, người tí hon vẫn đang đánh golf.

Nhìn không thấy người tí hon, tâm trạng buồn rầu, chờ tới chờ lui không thấy đạo diễn kêu, bước ra khỏi xe xem tình hình.

Nam hai và ê-kíp của cậu ta đang vây quanh đạo diễn, xem vẻ là tranh cãi đã rất lâu rồi.

Nam hai muốn tiếp tục sửa kịch bản, nhưng bị đạo diễn từ chối, đạo diễn cảm thấy phân đoạn trước đó quay đã rất khá, phân đoạn này quay hai hôm là đủ rồi, không nhất thiết phải làm trễ nãi thì giờ nữa.

Đến khi đạo diễn có vẻ phát cáu, nam hai cùng người trong ê-kíp mới thỏa hiệp trong bất mãn, để đạo diễn đi.

Cung Tuấn đi đến, vừa lúc nam hai đang quay lưng lại, tức giận với người trong ê-kíp: “Mấy người làm sao thế? Không thể nghĩ ra cách nào còn tốt hơn sao? Thể loại sắp đắp chiếu này mà cũng không đối phó nổi?”

Người của ê-kíp cẩn thận trả lời: “Chủ yếu là hôm nay hắn ta thật sự diễn rất được…”

Nam hai càng tức giận: “Ý của cô là tôi diễn không tốt? Trước đây đạo diễn lớn đều khen tôi là kẻ điên trong vai diễn, có tiềm lực! Làm sao tôi có thể bị hắn đè bẹp chứ! Các anh chị xem kỹ cho tôi, sớm muộn tôi cũng giành lại được thế.”

Ê-kíp của nam hai phát hiện Cung Tuấn, ai nấy đều ngượng ngùng không dám nói, nam hai sau khi nhận ra thì quay đầu lại, thẳng thừng trừng mắt với anh.

Cung Tuấn không chớp mắt đi ngang qua, không phản ứng với cậu ta, nam hai trái lại bởi vì anh không nhìn đến mà tức giận.

Tiếp theo vẫn là phân đoạn diễn của hai người họ, nam hai chắc là muốn tiếp tục áp đảo Cung Tuấn, bắt đầu điên cuồng tung ra toàn bộ kỹ năng diễn xuất và các loại sức ép, nghĩ hết cách để khoe mẽ sự thông thái của mình.

Cung Tuấn không bị cậu ta ảnh hưởng, vẫn theo nhịp điệu của mình, thế nhưng lần này cũng không bị kỹ năng diễn của cậu ta che lấp, ngược lại vì nam hai dùng quá nhiều sức lực, lại cho thấy sự tự nhiên cực kỳ của anh.

Nhưng bởi do nam hai, đoạn phim này lên hình vô cùng khó xem, cường độ của cậu ta quá lớn, mỹ quan tổng thể cũng bị phá hỏng.

Đạo diễn kêu “cắt” mấy lần, nói đi nói lại vấn đề rõ ràng với nam hai, nhưng nam hai cứ là cái kiểu làm theo ý mình.

Cung Tuấn không có kiên nhẫn NG hết lần này đến lần khác với nam hai, nhìn không nổi trạng thái bây giờ của cậu ta nữa mới không nhịn được mở miệng: “Cậu căn bản chẳng tính là kẻ điên đi diễn gì đó.”

Nam hai dừng lại, vẻ mặt kinh ngạc mà nhìn anh.

Cung Tuấn hồi tưởng về đêm hôm qua, người tí hon ngồi trước bàn từng chút một giúp anh xem xét kịch bản và thiết lập nhân vật, gương mặt nhỏ vô cùng nghiêm túc, vì không nhìn thấy biểu diễn của Cung Tuấn cho nên người tí hon còn không ngại phiền phức tự mình diễn lại một lần phần của Cung Tuấn.

Có một phân đoạn phải ngã trên mặt đất, Cung Tuấn còn chưa kịp nói chuyện, người tí hon đã không do dự mà diễn ngã xuống đất, ngồi dậy rồi diễn xong mới lảm nhảm bĩu môi ý bảo đau.

— “Cậu còn không tôn trọng được phim, đừng nói là kẻ điên, một diễn viên có tư cách cũng không phải.”

Hôm qua cho đến sau cùng, Cung Tuấn mấy lần kêu người tí hon đi ngủ, người tí hon vẫn ép đôi mắt nhíp lại phải mở ra, sống chết không chịu, nhất quyết phải diễn cho xong đoạn phim đó.

Vào những lúc tạm thời không cần người tí hon, người tí hon sẽ híp một nửa mắt, ý thức dần dà rơi vào giấc ngủ, muốn ngủ lại nỗ lực để bản thân không ngủ.

Nghiêm túc đến mức khiến Cung Tuấn không thể nghĩ gì khác.

— “Đóng phim căn bản chính là giữa đối thủ cho nhau thành tựu, không thể từ đầu đến cuối đều là kịch một vai của một người được.”

Cho dù hôm qua không hề thoải mái, có điều ở bên người tí hon, mệt mỏi đều là vui vẻ.

Đặc biệt ở chỗ, Cung Tuấn cảm thấy hôm nay mình diễn vô cùng thoải mái, rõ ràng hôm qua buổi sáng đối đáp diễn đến là miễn cưỡng như thế, nhưng dường như đêm qua làm xong đề Olympic toán học, giờ lại giải đề số học cấp độ tiểu học, trở nên dễ đến quái lạ.

Nếu như bộ phim này diễn với người tí hon, có phải sẽ rất vui vẻ?

Cung Tuấn nói xong mấy câu, nam hai nghe mà đầy sự không phục muốn nói gì đó, nhưng cũng chẳng nói gì, đá một cái lên tảng đá dưới đất cho hả giận, xoay người đi ra khỏi màn ảnh.

Cung Tuấn ở xa xôi thì nghe được cậu ta quát lên với người đại diện: “Tôi không quay nữa!”

Cho cùng cũng là cháu ruột công ty A, đến lúc Cung Tuấn vì quay phim bị bỏ dở mà quay về khách sạn sớm, cầm di động tra thấy bài đăng tìm nam hai từ đầu của phó đạo diễn đăng trên vòng bạn bè.

Còn giấu giếm mà khen nam hai là một diễn viên không tồi.

Ngày mai phần phim phải quay là anh và nữ chính, Cung Tuấn lập tức mở kịch bản định xem lại cho kỹ, đồng thời thuận tay vào game, muốn nhìn xem người tí hon đang làm gì.

Màn hình di động chợt xuất hiện hiệu ứng ánh lửa nổ lên, khiến Cung Tuấn hết hồn, sau đó lại biến thành một đám khói đen bao phủ, nửa ngày mới tan đi, hiện ra hình dáng của căn phòng.

(Vì thao tác của Trương Triết Hạn không đúng, nhà bếp nổ to, xin hỏi có muốn tốn 50k tâm tệ để sửa chữa nhà bếp không?)

Lúc này đây, một người tí hon đầu đinh từ khói đen chạy ra, toàn thân trên dưới đều bị tro đen bao lấy, đen thành một cục, tay cầm một cái đĩa nhỏ che mặt lại, nhưng không ích gì, trên mặt cũng đen thui đến cả ngũ quan cũng không nhìn ra.

Đại khái nhận ra Cung Tuấn đến rồi, người tí hon toe toét lộ ra hàm răng trắng, “Hihihi” mà cười.

Toàn thân trên dưới đều là cảm giác gây nợ thiếu đòn.

Cung Tuấn hai mắt tối sầm.

>> Chương 5


Gửi yêu và thương đến AIGV ❤

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s