[Kaibutsu series] Trích đoạn phỏng vấn tác giả trên Kono BL! 2016e

IMG_0003

Đây là đoạn trích từ Kono BL Ga Yabai! 2016e, thời điểm phỏng vấn là vào khoảng cuối năm 2015 bởi Escape Journey được nhắc là “mới ra mắt” và tác giả chỉ nhắc đến 3 series Renai – Sabita – Hodo là chủ yếu.
Đoạn trích này để đọc kèm cùng với bộ Hodokeru/Hadakeru Kaibutsu. Ở đây có tiết lộ một số chi tiết thú vị (đối với mình). Mình sẽ chỉ đăng phần liên quan tới Hodokeru Kaibutsu vì… Vì vậy đó.

i-003

Q: Bạn đã lên kế hoạch cho câu chuyện của Hodokeru Kaibutsu được kèm vào truyện (Renai) kể từ “Sabiyoru” sao?

A: Vâng. Nếu có 3 người xuất hiện, chẳng phải có 1 người thừa ra à? Tôi chắc chắn muốn dùng người đó làm nhân vật chính của một câu chuyện khác. Thật ra tôi muốn cho “Sabiyoru” và “Kaibutsu” vào cùng một quyển, nhưng “Sabiyoru” có quá nhiều chương nên thay vào đó tôi đã cho nó vào “Renai-rubi”. Bản thân câu chuyện thì đã được nghĩ ra song song với “Sabiyoru”.

Q: Phản ứng của độc giả thế nào sau khi “Sabiyoru” được kết thúc?

A: Để xem. Trong khi có vài người bảo Kan-chan là một “tên khốn DV (bạo lực gia đình)” thì cũng có rất nhiều người khác bảo “Hãy cho anh ấy được hạnh phúc”, điều đó khiến tôi rất vui. “Tôi sẽ vẽ cái đó, sẽ vẽ cái đó… Đúng vậy~!” tôi đã nghĩ thế lúc đang vẽ truyện.

Ck6IdgiUYAAIRrq.jpg large

Q: Lý do gì khiến bạn liên hệ Hayashida với quái vật?

A: Là từ việc bên trong cậu ta có thứ gì đó khiến cậu ấy không thể kiềm chế được hành vi bạo lực, mà đến bản thân cậu cũng biết. Kiểu như dùng cái hình tượng DV từ tác phẩm trước của cậu ấy vậy.

Q: Bạn có hồi hộp về quyết định đổi seme trong “Sabiyoru” thành uke trong “Kaibutsu” không?

A: Tôi còn không biết rằng thường thì nhân vật trong BL khó thay đổi vị trí cơ. Bản thân tôi thì thích cựu seme chuyển sang uke. Tất nhiên, tôi cũng có pairing mà mình thích, nên tuỳ vào pairing mà tôi có muốn đổi vị trí không!

CQALo1kUsAAIm10.jpg large

Q: Xin hãy cho chúng tôi biết thêm về thiết kế nhân vật của Hayashida và Shuuna.

A: Ban đầu Shuuna là một thanh niên dễ tính có tóc đen ngắn và ưa thích thể thao, nhưng sau khi nói chuyện với biên tập tôi quyết định thể hiện một mặt ngả ngớn hơn của cậu ta. Cậu ta có vẻ là loại người sẽ đi xỏ khuyên, nhưng CLB ở trung học thì đặc biệt nghiêm khắc với chuyện đó nên cậu ta cũng không có xỏ. Trước giờ tôi luôn thích seme của mình là trai tân, nhưng lần này tôi đã thử thách bản thân bằng một seme đã quen chuyện tình trường. Kan-chan thì có vẻ đã tươi vui hơn tác phẩm trước, chắc thế…? Tôi đã cho vào một vài gương mặt làm lố này nọ, cho nên tôi nghĩ sẽ dễ thích cậu ấy hơn.

Q: Thay đổi này có phải là do khoảng cách thời gian so với tác phẩm trước?

A: Đúng vậy. Tác phẩm này xảy ra 4 năm sau “Sabiyoru”, nên Kan-chan đã 27 tuổi. Cậu ấy đã nghỉ việc ở công ty ác ma và cũng một thời gian đã trôi qua, và khuynh hướng bạo lực của cậu ấy cũng đã chấm dứt. À mà, cậu ấy và Shuuna có một khoảng cách 4 tuổi, cho nên Shuuna thì 23 tuổi. Phần tiếp theo (Hadakeru Kaibutsu) cũng mới được ra mắt, nhưng phần này lại xảy ra 2 năm sau các sự kiện ở truyện chính. Cũng có một vài cảnh Shuuna, 21 tuổi, đã có trải nghiệm với phụ nữ còn Kan-chan không phải là trai tân nhưng lại là loại người nghĩ rằng được “ôm” sẽ tốt hơn là “đi ôm” người ta. Trong tác phẩm trước, cậu ấy đã thay phiên đổi vị trí với Yumi trước khi có khuynh hướng bạo lực.

1

Q: Xin hãy cho chúng tôi biết thêm về nhân vật yêu thích trong chính tác phẩm của bạn.

A: Kan-chan và Naoto-kun trong “Escape Journey” mới phát hành.

Kan-chan ban đầu không phải là một nhân vật tinh tế, nhưng khi vẽ cậu ấy thì dần dà tôi ngày càng gắn bó với cậu ấy hơn. Cho tới bấy giờ thì các nhân vật ngu ngốc, xán lạn như Natsuo tôi luôn dễ dàng vẽ ra, trong khi đó tôi lại ít vẽ nhân vật lạnh lùng, u ám, nhăn nhó như Kan-chan. Cậu ấy được nuôi nấng thế nào mà lại thành ra như vậy, cậu ấy cảm thấy thế nào khi lại trở thành thế này, căn bản là tôi đã bỏ rất nhiều thời gian để nghĩ về những điều như thế.

Naoto-kun là một tập hợp tuyệt vời của những điều mà tôi thấy moe (lol)! Cậu ấy dễ đoán, mắt nhỏ, lông mày mỏng và ngắn, tạng người cũng gầy, bản tính tươi vui và ngả ngớn (flirty)… Tất cả những thứ tôi thích đều có.

tumblr_inline_o4dc4eunhX1t7q60e_500

 Q: Những chàng trai xuất hiện trong các tác phẩm của sensei đều trông có vẻ như những cậu trai hiện đại, thời trang.

A: Cảm ơn bạn rất nhiều! Thật may vì trông họ thời thượng đó (lol). Mỗi tháng tôi lại mua khoảng 4 quyển tạp chí thời trang nam và dùng chúng để làm tư liệu tham khảo. Tôi cân nhắc rất nhiều đặc điểm và còn thay đổi tạp chí dựa trên nhân vật. Ví dụ đối với Shuuna tôi sử dụng “Uomo”, v.v… Trong 3 tác phẩm này, người thời trang nhất có lẽ là Hiro. Cậu ta là nhà tạo mẫu và đã học cách để trở nên thời thượng, và trái lại, tệ nhất là Natsuo.

Kan-chan và Yumi sẽ mặc bừa thứ gì ở gần đó và không quan tâm tiểu tiết, tôi thấy những người như bọn họ cũng rất moe. Tôi không quen vẽ vest trong “Kaibutsu” tí nào, nên cũng đã phải tìm trong tạp chí.

Q: Xin hãy kể cho chúng tôi một câu chuyện nào đó trong quá trình làm truyện của bạn!

Có một lần nọ tôi đang rất mê sưu tầm nến. Vào khoảng thời gian đó thì tôi cũng đang tự hỏi không biết nên để Shuuna tỏ tình thế nào, nên tôi đã thắp nến hương trong phòng tắm và vừa ngâm mình vừa nghĩ, rồi thế là tôi bắt đầu thấy choáng. Nến đã quá hạn sử dụng và thải ra độc tố carbon monoxide…

4 thoughts on “[Kaibutsu series] Trích đoạn phỏng vấn tác giả trên Kono BL! 2016e

  1. Thật ra, đọc Sabiyoru, đoạn duy nhất mà mình khóc là lúc Kan-chan bảo Yumi hãy giúp anh bằng cách rời đi, trước khi anh hoàn toàn biến thành quái vật ;A;

    Liked by 2 people

    1. Thực ra mọi người đọc đều chửi Kan-chan, nhưng mình đọc chỉ thấy Kan-chan là người đã tỉnh táo nhất truyện. Rõ ràng nếu Kan-chan không xua Yumi đi thì Yumi chưa chắc đã bỏ đi rồi tìm đến chỗ Mayama đâu.

      Liked by 3 people

Gửi yêu và thương đến AIGV ❤

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s